Sodium PCA – thành phần thường thấy trong các loại mỹ phẩm là gì?

Sodium PCA là gì và tại sao chúng ta thường thấy trong các loại mỹ phẩm. Trong bài viết này, hãy cùng MqSkin tìm hiểu và làm rõ về chất này nhé.

1 Sodium PCA là gì?

Sodium PCA được xem là dạng muối của axit pyrrolidone carboxylic (hay còn được gọi là axit pyroglutamic). Chất này là một loại axit glutamic mang cấu trúc chứa vòng lactam. Năm 1882 là năm mà chất PCA được tìm thấy lần đầu tiên. PCA tồn tại và sống trong hầu hết ở các tế bào – nơi mà chúng có thể tự do phát triển.

PCA có thể được tạo ra bằng việc phân hủy protein filaggrin trong tế bào của hạt ngô.

Sodium PCA là gì?Sodium PCA là gì?

2 Công dụng của Sodium PCA trong mỹ phẩm

Công dụng của Sodium PCA trong mỹ phẩmCông dụng của Sodium PCA trong mỹ phẩm

Sodium PCA có khả năng hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm trong các sản phẩm chăm sóc da mặt và tóc, các loại gel, kem dưỡng ẩm, dầu xả, dầu gội và thậm chí là cả son môi và kem nền.

Dưỡng ẩm tốt

PCA có chứa một chất hút ẩm rất ưa nước đó là muối của pyrrolidone carbonic acid, chất này cho phép các làm ẩm và giữ được độ ẩm dưới bề mặt da.

Chăm sóc tóc

PCA sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc có khả năng giúp tăng cường sự mềm mượt và dẻo dai cho tóc đồng thời cải thiện mái tóc của bạn dày dặn hơn và bảo vệ tóc không bị hư tổn.

3 Sodium PCA có phải là thành phần an toàn cho da?

Theo Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR), Sodium PCA được cho là hoàn toàn an toàn để sử dụng trong các loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cá nhân.

Sodium PCA có phải là thành phần an toàn cho da?Sodium PCA có phải là thành phần an toàn cho da?

Theo các nghiên cứu trên động vật thì PCA không hê gây bất cứ tác dụng phụ hay di chứng nào trên da. Còn với các nghiên cứu trên người thì PCA không gây kích ứng và không ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm nên có thể khẳng định rằng PCA là một chất an toàn trong các loại mỹ phẩm.

Trên đây là tất tần tật các thông tin về Sodium PCA mà MqSkin đã tổng hợp được cho bạn, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức bổ ích trong việc làm đẹp của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger